Để có một giấc ngủ ngon lành không phải là dễ, đặc biệt một khi đã nằm mơ và sáng hôm sau lại không nhớ về nó, giấc mơ ấy cứ lặp đi lặp lại trong mỗi giấc ngủ thì làm sao bạn có được giấc ngủ ngon.

Và tôi cũng như thế, hay nằm mơ và ít lần nhớ rõ được mình mơ những gì, sáng hôm sau lại quên sạch. Đọng lại trong tâm trí lúc ấy là cảm giác khó chịu, ngột ngạt và mệt mỏi. Đỉnh điểm của một giấc ngủ ngon là ngủ sâu và không nằm mơ thấy gì cả. Để đạt được đỉnh điểm đó không phải ai cũng làm được.

Tôi đã găp nhiều lần như vậy, vì đã thật sự không thể ngủ sâu và hay nằm mơ vậy tại sao không có gắng nhớ lại tất cả để lần sau sẽ không phải gặp lại vì cảm giác mơ màng và cứ tò mò tìm tòi cái mình đã gặp trước đó. Khoa học đã chứng minh cố gắng nhớ lại những gì mình đã thấy trong giấc mơ sẽ tránh được cảm giác mơ lại, mệt mỏi và dễ chìm vào giấc ngủ sâu vào thời gian kế tiếp.

Tuổi trẻ không đến với bất cứ ai hai lần trong đời, nó qua đi rất nhanh và để lại trong ta nhiều nuối tiếc. Hãy để cuộc sống của mình trở nên đơn giản hơn, thanh thản và bớt đi lo lắng sẽ làm bạn không phải gặp phải những giấc mơ không đáng mơ. Liệu ai trong chúng ta sẽ làm được như vậy và đạt được một cảnh giới nào đó trong cuộc sống?

Please follow and like us:
Tags: Categories: Diary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *