Đối mặt với khó khăn không phải ai cũng có thể làm được, đặc biệt bạn rơi vào tâm lý lo lắng và áp lực nơi công sở. Môi trường làm việc nào cũng thế, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Làm sao đối mặt với stress mới thật sự là vấn đề.

Ở độ tuổi không phải là nhỏ, tôi nhận ra rằng không phải ai cũng có thể đối mặt với stress và tôi cũng như thế. Là một người lạc quan và luôn suy nghĩ tích cực, tuy nhiên việc chịu đưng giỏi không phải là sở trường của mình. Dừng lại, nghỉ ngơi hoặc đi đâu đó cùng tâm sự với bạn bè người thân thật sự là giải pháp tốt nhất hiện tại.

Xét cho cùng, có rất nhiều yếu tố dẫn đến stress, vì áp lực công việc, môi trường làm việc, con người, cuộc sống, tiền và sự thúc đẩy của xã hội. Tất cả những yếu tố đó làm nên một con người cứng rắn và dám bương chải với cuộc sống.

Mỗi người có nhận định về thế giới quan là khác nhau, vì vậy để làm vượt qua áp lực đó, điều duy nhất là tìm cách giải quyết nó. Tìm ra đâu là nguyên nhân khiến bạn phải như vậy, chia sẻ cùng với những người bạn cho là tin tưởng, dù ít hay nhiều tâm lý của bạn cũng sẽ khá hơn. Cũng giống như ly nước bạn cầm trên tay, một khi nước đầy rồi thì không thể nào đổ thêm được nữa, nó sẽ tràn hết ra bên ngoài, và làm ướt hết mọi thứ xung quanh cũng như làm cho bạn thêm nặng nề. Vậy tại sao ta không dừng lại và để nước trở nên cân bằng, đổ hết nước đó đi thì cái ly sẽ rỗng trở lại và nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều.

Dám chấp nhận, dám từ bỏ và từ bỏ không do dự, tự tin vững bước đi lên thì những rào cản sẽ không phải là vấn đề lơn lao nữa.

>> Tự hỏi sao lại bước tiếp>>

 

Please follow and like us:
Tags: Categories: Diary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *