Vậy là một tháng nữa sắp trôi qua, khởi đầu cho những dự định mới sắp được tiến hành. Nếu cứ mỗi ngày ngồi vào văn phòng và làm những điều không liên quan đến công việc hiện tại, chắc hẳn bạn đang có rất nhiều thời gian trống hoặc là bạn có quá nhiều việc nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào.

Đúng như vậy, thật sự khi làm việc ở một quốc gia khác mới biết được phong cách làm việc tại đất nước mình là thế nào. Ở một quốc gia tư bản, điều bóc lột là không thể tránh khỏi, nên làm việc khôn ngoan là con đường cứu sống chính bạn vượt qua mọi áp lực và chóng chọi với mọi khó khăn phía trước. Một người thông minh luôn biết sắp xếp các công việc một cách hợp lý nhất có thể. Không phải làm nhiều đã là người giỏi, làm việc có hiệu quả mới mang lại hiệu ứng tích cực được.

Mỗi người trong chúng ta có một phong cách làm việc khác nhau, không ai giống ai cả, liệu bạn có muốn là bản sao của người khác hay không. Riêng đối với tôi, điều đó là không thể. Tuy có phần suy nghĩ theo hướng cá nhân, làm điều mình thích, thích là chính mình nhưng cũng phải không ngoan ứng xử trong mọi tình huống khác nhau để không cảm thấy khó chịu. Có lúc phải biết nói không, có như vậy bạn mới dành cho bản thân sự tự chủ. Không phải lúc nào cũng nghe theo người khác, a dua là đúng, chính mình là phù hợp nhất.

Please follow and like us:
Tags: Categories: Diary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *