Nếu có người hỏi bạn tại sao bạn lại rời bỏ công ty, bạn sẽ trả lời như thế nào cho thỏa đáng và không bị nghi ngờ?

Tìm được một việc làm đã khó, nay lại phải quyết định nghỉ việc, có rất nhiều lí do để làm điều đó. Một khi bạn cảm thấy mệt mỏi mỗi sáng thứ dậy, không còn muốn bước chân đến văn phòng, bạn cần được nghỉ ngơi, nếu sự việc cứ diễn ra liên tục bạn nên cân nhắc đến việc dừng hẳn.

Một khi bạn đã dứt áo ra đi thì việc chuẩn bị hành trang mới cho mình thật sự hết sức cần thiết. Liệu nhà tuyển dụng sẽ không hỏi bạn tại sao bạn lại rời bỏ công ty nơi mình từng bỏ công bỏ sức theo đuổi?

Có 5 lý do để làm điều đó:

1. Tương lai:

Mỗi người khi bước chân vào sự nghiệp đều nghĩ cho tương lai của mình. Một khi bước đường phía trước của bạn trở nên u tối, không biết đâu là lối thoát, đã tìm nhiều cách để vượt qua nó. Bạn là người thông minh, nhìn xa trông rộng và nhận thấy rằng đây là công việc không thấy tương lai đâu, ắt hẳn bạn sẽ biết mình nên làm gì

2. Chế độ đãi ngộ:

Là một người đi du học và tìm được công việc nghiêm túc, tuy nhiên không hẳn công ty nào cũng tốt như những gì ban đầu. Sau một khoảng thời gian gắng bó, bỏ công bỏ sức và không ngừng học hỏi hoàn thiện bản thân mà vẫn dậm châm tại chỗ. Không thấy lương thưởng đâu cả, liệu bạn sẽ nghĩ gì?

3. Nội dung công việc:

Đây cũng là một thành phần quan trọng góp phần làm nên sự hưng phấn mỗi ngày. Được nhà tuyển dụng giới thiệu vị trí thật là hấp dẫn, nhưng khi đã bước chân vào rồi thì mới biết, sự thật không lúc nào là tốt đẹp cả.

4. Văn hóa công ty:

Khi môi trường làm việc không phù hợp với bạn, con người bảo thủ và suy nghĩ lạc hậu, không có đường để bạn phát triển bản thân, luôn luôn bị đàn áp thì bạn làm sao?

5. Sự quản lí:

Một nhà quản chính tốt luôn biết cách làm cho nhân viên của họ phát huy tối ưu nhất, cho dù một nhân viên có thiếu kinh nghiệm thế nào đi chăng nữa hay đó không phải là lợi thế của bản thân. Sếp luôn có cách làm cho bạn trở thành một người chuyên nghiệp.

Nếu ba trong năm yếu tố trên không thỏa đáng với bản thân bạn, điều bạn làm là hãy suy nghĩ chính chắn cho bản thân, lập lại mục tiêu và sẵn sàng đón nhận những thử thách mới phía trước.

Please follow and like us:
Tags: Categories: Diary

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *