Làm thế nào nếu không có tiền điều trị HIV khi đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan?

Như các bạn đã biết, không ai dễ dàng chấp nhận khi biết mình dương tính với căn bệnh thế kỉ, cảm giác cô đơn và không biết nên nhờ ai giúp đỡ. Ngày nay căn bệnh này không còn là nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời, sống lành mạnh và lạc quan. Khi được điều trị bằng thuốc và đạt được ngưỡng không phát hiện thì việc lây truyền cho người khác gần như bằng không. Các bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường như bao người khác.

Không may khi đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan mà biết mình mắc bệnh, các bạn cứ yên tâm, sống lạc quan và kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức và những người sẵn sàng giúp bạn. Ở Đài Loan sẽ không ai bỏ rơi bạn nếu bạn cố gắng vượt lên tất cả.

Chính phủ Đài Loan từ năm 2015 đã loại bỏ hoàn toàn quy định trục xuất người nước ngoài bị phát hiện dương tính với HIV khi đang sinh sống và làm việc tại đây. Đồng thời, bạn cũng sẽ được bảo mật thông tin. Tuy nhiên có một điều là nếu bạn có bảo hiểm y tế, do hệ thống y tế ở Đài Loan sử dụng điện toán đám mấy và liên kết với tất cả các bệnh viện, nên các bác sĩ chắc chắn sẽ biết tình trạng bệnh của bạn thông qua các bệnh án. Các bạn vẫn yên tâm vì họ sẽ không công khai thông tin của bạn ra bên ngoài. Mục đích duy nhất là để dễ dàng theo dõi diễn biến của tất cả các bệnh để bác sĩ có phương án điều trị tốt hơn.

Đài Loan cũng quy định, nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế và được bác sĩ kê đơn, tính từ ngày đầu tiên đến hết 2 năm, mọi chi phí bạn phải tự chi trả. Đến đầu năm thứ 3 thì thẻ bảo hiểm mới bao gồm chi phí và thuốc điều trị. Chi phí ước tính mỗi tháng là 15,000 – 20,000 đài tệ mỗi tháng trong suốt 2 năm. Do đó, với các bạn lao động và sinh viên, với đồng lương ít ỏi việc tự chi trả là điều không thể.

Các chi phí ban đầu khi phát hiện bệnh đến lúc lấy thuốc lần đầu tầm khoảng 10,000 đài tệ. Có rất nhiều các để mua thuốc giá rẻ hơn rất nhiều nhưng đòi hỏi các bạn phải chuẩn bị cho mình một khoảng dự trù đủ cho mỗi tháng.

Dưới đây là một số cách để tiếp cận và mua được thuốc giá rẻ:

1. Quay về Việt Nam để tìm đến các bác sĩ tư vấn và điều trị. Tùy từng loại thuốc mà chi phí khác nhau, trung bình mỗi tháng các bạn chỉ cần bỏ ra 900,000 đồng đến 2,000,000 là có thể khỏe mạnh rồi. Đó là những loại thuốc tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Việt Nam là điểm sáng trong điều trị cho bệnh nhân dương tính, các bạn cũng không nên lo lắng.

Địa chỉ đáng tin cậy nhất theo mình được biết là Phòng khám bác sĩ Bình, các bạn không những được tư vấn nhiệt tình mà còn được làm quen với những bạn có hoàn cảnh giống như mình, vì bác sĩ Bình có sáng lập một diễn đàn dành riêng cho các bạn, đặc biệt là những bạn trong cộng đồng LGBT.

Địa chỉ: Phòng Khám Bác Sĩ Bình 

 • Website và Diễn đàn: http://tuvanhiv.vn/
 • Số 114/2 đường Hùng Vương, phường 9, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.28.98.08.08 
 • Giờ làm việc: 7h00-19h30, thứ hai đến chủ nhật.
 • Các bạn chỉ cần lên Google gõ tên Phòng Khám Bác sĩ Bình là chắc chắn được.
 • Ngoài ra, diễn đàn còn trả lời tất cả các thắc mắc và câu hỏi của các bạn nên không còn gì phải lo lắng.

Điều quan trọng nhất là cố gắng vượt qua giai đoạn này, mua thuốc uống và uống đúng giờ. Các bạn có thể mua cho một năm và mang sang Đài Loan, để trong hành lí ký gửi không thành vấn đề. Các bạn phải cố gắng về sau sẽ không còn gì trở ngại nữa.

2. Có một địa điểm khác cũng uy tín và bán tất cả các loại thuốc là Nhà thuốc Hồng Nhung, bác sỹ Thắng.

 

3. Các địa điểm bán thuốc khác ở Việt Nam:

Các bạn có thể tham khảo link bên dưới:

 1. https://vicare.vn/bai-viet/cac-diem-ban-thuoc-arv-o-viet-nam/
 2. http://tamsubantre.org/article/Dia-chi-ban-thuoc-ARV-tai-Viet-Nam_159_183_2795.html

 

4. Mua thuốc ở Thái Lan:

Mục này chỉ dành cho các bạn có điều kiện hoặc có dịp đi du lịch Thái Lan và mua thuốc. Giá thuốc chênh lệch không nhiều, có lúc rẻ hơn. 

Một số trang web giải đáp thắc mắc của các bạn về thuốc ở Thái Lan (website bằng tiếng anh nhé):

 1. https://www.thaivisa.com/forum/topic/704539-where-to-buy-hiv-treatment-drugs-in-thailand%EF%BC%9F/
 2. http://www.thebody.com/Forums/AIDS/Meds/Q237288.html
 3. https://www.researchgate.net/figure/Current-available-antiretroviral-drugs-in-Thailand_tbl3_275356144
 4. https://www.pulse-clinic.com/poz/

 

Lời kết:

Nếu các bạn xác định ở lâu dài tại Đài Loan thì trên đây là những cách phù hợp nhất để hòa nhập với cuộc sống và không còn lo ngại. Chúc các bạn may mắn và cố gắng lên nhé! HIV bây giờ không là vấn đề gì cả, sẽ sớm có thuốc điều trị dứt điểm thôi!

Các loại xét nghiệm và chi phí điều trị HIV ở Đài Loan?

Làm gì khi nghi ngờ bị nhiễm HIV khi đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan?

Địa điểm tư vấn và xét nghiệm HIV ở Đài Loan

 

Please follow and like us:
Categories: Counselling

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *