Đông đi xuân đến, hè lại sang, thời gian trôi qua thật nhanh nhưng cuộc sống của bạn thật sự có phát triển theo thời gian?

 

Phía bên kia cửa sổ tiếng chim hót líu lo, bầu trời tươi xanh, gió thoang thoảng, mùi hương nhè nhẹ của giàn hoa trước cửa. Cái không gian tươi vui ấy gợi nhắc cho một một ngày mới thật tươi đẹp. Những hoài bão còn dang dở của ngày hôm trước chắc chắn sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay. Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy, thiên nhiên ưu đãi cho ta cái bầu không khí thật tươi sáng và yêu đời.

Mở toang cửa sổ cho những tia nắng đầu tiên len lỏi vào phòng, xé tan cái không khí mờ mờ ảo ảo bên chiếc giường ấm áp này. Nhìn xuống phố, người người hối hả chuẩn bị cho công việc hôm nay, ô tô nối đuôi nhau thành hàng đều đặn cùng chủ nhân của nó đến công sở. Cả một bầu trời đông đúc với những con người hối hả cho ngày mới bắt đầu.

Khác hẳn với mọi người, tôi bắt đầu ngày mới cùng ly sữa đậu nành nóng hổi và cái bánh mì kẹp thịt tươi ngon, thật ấm áp thế nào. Nhà tôi cách nơi làm việc không xa, vì vậy tôi chọn xe đạp làm người bạn đồng hành với mình. Trên chiếc xe đạp yêu quý tôi chăm sóc mỗi ngày, cõng tôi đến công sở, xoay từng vòng bánh xe lăn lăn trên đường, tiếng gió vi vu, mùi hương nhè nhẹ rồi hàng cây xanh rợp mát bên đường, tôi như thêm sức sống cho ngày mới năng động. Xin thời gian hãy ngừng trôi, hãy để tháng ba ngọt ngào, ấm áp xoáy mãi vào những ngày tươi đẹp như thế!

Please follow and like us:
Tags: Categories: Short Story

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *